TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS : 22 OCTOBER 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS : 22 OCTOBER 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 22 OCTOBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 22 ஆக்டோபர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Which team has won the Thomas Cup 2020?

மஸ் கோப்பை 2020 வென்ற அணி எது?

  1. Indonesia/இந்தோனேசியா
  2. China/சீனா
  3. Malaysia/மலேசியா
  4. Italy/இத்தாலி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION A

2. Which country has recently become the first to undertake the shooting of a film in the International Space Station (ISS)?

சர்வதேச விண்வெளி நிலையத்தில் (ISS) திரைப்படத்தின் படப்பிடிப்பை முதலில் மேற்கொண்ட நாடு எது?

  1. Japan/ஜப்பான்
  2. South Korea/தென் கொரியா
  3. Russia/ரஷ்யா
  4. Spain/ஸ்பெயின்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION C

3. Who has been appointed as the ambassador of the Russian Film Festival in India?

இந்தியாவில் ரஷ்ய திரைப்பட விழாவின் தூதராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

  1. Farhan Akhtar/ஃபர்ஹான் அக்தர்
  2. Sajid Nadiadwala/சஜித் நாடியாவாலா
  3. A. R. Rahman/ஏ.ஆர்.ரஹ்மான்
  4. Imtiaz Ali/இம்தியாஸ் அலி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION D

4. Name the newly appointed President of the Indian Weightlifting Federation (IWF)?

இந்திய பளுதூக்குதல் கூட்டமைப்பின் (IWF) புதிதாக நியமிக்கப்பட்ட தலைவர் யார்?

  1. Sahdev Yadav/சஹ்தேவ் யாதவ்
  2. S.H. Anande Gowda/எஸ்.எச். ஆனந்தே கவுடா
  3. Naresh Sharma/நரேஷ் சர்மா
  4. Abraham Kaya Techi/டி. ஆபிரகாம் கயா டெச்சி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION A

5. Who has been honoured with the European Union’s top human rights prize, the Sakharov Prize for Freedom of Thought for 2021?

2021 ஆம் ஆண்டிற்கான ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தின் மனித உரிமைகளுக்கான சிறந்த பரிசான சாகரோவ் விருதான சிந்தனை சுதந்திரம் யாருக்கு வழங்கப்பட்டது?

  1. Kira Yarmysh/கிரா யர்மிஷ்
  2. Alexei Navalny/அலெக்ஸி நவால்னி
  3. Boris Yeltsin/போரிஸ் யெல்ட்சின்
  4. Roman Protasevich/ரோமன் புரோட்டாசெவிச்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION B

6. Who has been appointed as the Head of OnePlus India region operations as well as the CEO of OnePlus in India?

ஒன்பிளஸ் இந்தியா பிராந்திய செயல்பாடுகளின் தலைவராகவும், இந்தியாவில் OnePlus இன் CEO ஆகவும் நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

  1. Rahul Sharma/ராகுல் சர்மா
  2. Nipun Marya/நிபுன் மரியா
  3. Sanjeev Kumar/சஞ்சீவ் குமார்
  4. Navnit Nakra/நவனித் நக்ரா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION D

7. When is the International Stuttering Awareness Day observed?

சர்வதேச திணறல் விழிப்புணர்வு தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

  1. 22 October/அக்டோபர் 22
  2. 20 October/அக்டோபர் 20
  3. 19 October/அக்டோபர் 19
  4. 21 October/அக்டோபர் 21
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION A

8. Who has been roped in as the brand ambassador of cryptocurrency exchange platform CoinDCX?

கிரிப்டோகரன்சி பரிமாற்ற தளமான CoinDCX இன் பிராண்ட் அம்பாசிடராக யார் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்?

  1. Akshay Kumar/அக்ஷய் குமார்
  2. Ayushmann Khurrana/ஆயுஷ்மான் குரானா
  3. Ranveer Singh/ரன்வீர் சிங்
  4. Aamir Khan/அமீர் கான்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION B

9. China beat which country to lift the 2020 Uber Cup?

2020 உபெர் கோப்பையை எந்த நாட்டில் வென்று சீனா வென்றது?

  1. Thailand/தாய்லாந்து
  2. Denmark/டென்மார்க்
  3. Japan/ஜப்பான்
  4. Malaysia/மலேசியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION C

10. Centre has extended the policy period of Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP): Insurance Scheme for Health Care Workers Fighting COVID-19’ with effect from October 21, 2021, for how many days?

பிரதான் மந்திரி கரிப் கல்யாண் தொகுப்பின் (பிஎம்ஜிகேபி) கொள்கை காலத்தை மையம் நீட்டித்துள்ளது: கோவிட் -19 உடன் போராடும் சுகாதாரப் பணியாளர்களுக்கான காப்பீட்டுத் திட்டம் அக்டோபர் 21, 2021 முதல் எத்தனை நாட்களுக்கு?

  1. 60
  2. 90
  3. 180
  4. 120
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION C

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *