TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 12 JUNE 2021 TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 12 ஜூன் 2021 BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ARE PROVIDED DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS : 12 JULY 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 12 JUNE 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 12 ஜூன் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. Who won Wimbledon Men’s singles title 2021?

விம்பிள்டன் ஆண்கள் ஒற்றையர் பட்டத்தை 2021 வென்றவர் யார்?

  1. Novak Djokovic/ நோவக் ஜோகோவிச்
  2. Roger Federer/ரோஜர் பெடரர்
  3. Rafael Nadal/ரஃபேல் நடால்
  4. Matteo Berrettini/மேட்டியோ பெரெட்டினி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER
OPTION A

2. Which nation won Euro Cup 2020 for the first time since 1968?

1968 க்குப் பிறகு முதன்முறையாக யூரோ கோப்பை 2020 வென்ற நாடு எது?

  1. England
  2. Switzerland
  3. Italy
  4. Spain
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER
OPTION C

3. Who became the oldest goal-scorer in the history of the Euro finals?

யூரோ பைனல் வரலாற்றில் மிகப் பழமையான கோல் அடித்தவர் யார்?

  1. Leonardo Bonucci/லியோனார்டோ போனூசி
  2. D. Berardi/டி. பெரார்டி
  3. F. Bernardeschi/எஃப். பெர்னார்டெச்சி
  4. Giorgio Chiellini/ஜார்ஜியோ சியெலினி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER
OPTION A

4. Who won Euro 2020 Golden Boot?

யூரோ 2020 கோல்டன் பூட் வென்றவர் யார்?

  1. Cristiano Ronaldo/கிறிஸ்டியானோ ரொனால்டோ
  2. Patrik Schick/பேட்ரிக் ஷிக்
  3. Karim Benzema/கரீம் பென்செமா
  4. Federico Chiesa/ஃபெடரிகோ சிசா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER
OPTION A

5. Who was the first Indian to win a junior Grand Slam title?

ஜூனியர் கிராண்ட்ஸ்லாம் பட்டத்தை வென்ற முதல் இந்தியர் யார்?

  1. Ramesh Krishnan/ரமேஷ் கிருஷ்ணன்
  2. Ramanathan Krishnan/ இராமநாதன் கிருஷ்ணன்
  3. Leander Paes/லியாண்டர் பயஸ்
  4. Yuki Bhambri/யூகி பாம்ப்ரி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER
OPTION B

6. Which of the following has been awarded the European 2020 US Green Building Council (USGBC) Leadership Award?

பின்வருவனவற்றில் ஐரோப்பிய 2020 அமெரிக்க பசுமைக் கட்டிடம் கவுன்சில் (யு.எஸ்.ஜி.பி.சி) தலைமைத்துவ விருது வழங்கப்பட்டது எது?

  1. International Paralympic Committee/சர்வதேச பாராலிம்பிக் குழு
  2. FIFA/ஃபிஃபா
  3. International Olympic Committee/சர்வதேச ஒலிம்பிக் குழு
  4. International Cricket Council/சர்வதேச கிரிக்கெட் கவுன்சில்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER
OPTION C

7. Who made the Guinness World Record by hopping over a ruler 101 times in 30 seconds?

30 வினாடிகளில் ஒரு ஆட்சியாளரை 101 முறை வீழ்த்தி கின்னஸ் உலக சாதனை படைத்தவர் யார்?

  1. Brajesh Chatterjee/பிரஜேஷ் சாட்டர்ஜி
  2. Amitesh Sardana/அமிதேஷ் சர்தானா
  3. Soham Mukherjee/சோஹம் முகர்ஜி
  4. Ajay Gaba/அஜய் காபா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER
OPTION C

8. According to the Reserve Bank of India data, which state topped the market borrowings among States in 2020-21?

இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் தரவுகளின்படி, 2020-21 ஆம் ஆண்டுகளில் மாநிலங்களிடையே சந்தைக் கடன்களில் முதலிடம் பிடித்த மாநிலம் எது?

  1. Tamil Nadu/தமிழ்நாடு
  2. Gujarat/குஜராத்
  3. Punjab/பஞ்சாப்
  4. Odisha/ஒடிசா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER
OPTION A

9. Name the Himalayan Butterfly named India’s largest butterfly after another butterfly held the record for 88 years?

88 ஆண்டுகளுக்கு பிறகு சாதனை படைத்த  இந்தியாவின் மிகப்பெரிய பட்டாம்பூச்சி என்று பெயரிடப்பட்ட இமயமலை பட்டாம்பூச்சி எது?

  1. Golden Birdwing/கோல்டன் பேர்ட்விங்
  2. Southern Birdwing/சதர்ன் பேண்ட் விங்
  3. Common Birdwing/காமன் பேர்ட்விங்
  4. Red-bodied Birdwing/ரெட்பாடி பேர்ட்விங்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER
OPTION A

10. Who will head the panel formed by IRDAI to examine the feasibility of ‘Pandemic Risk Pool’?

தொற்று அபாயக் ’ சாத்தியக்கூறுகளை ஆராய ஐ.ஆர்.டி.ஏ.ஐ அமைத்த குழுவுக்கு யார் தலைமை தாங்கினார்?

  1. Mihir Pandey/மிஹிர் பாண்டே
  2. Mahesh Chaudhary/மகேஷ் சவுத்ரி
  3. Suresh Mathur/சுரேஷ் மாத்தூர்
  4. Vipin Pal Garg/விபின் பால் கார்க்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை

VIEW ANSWER
OPTION C

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *