TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 06 SEPTEMBER 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS : 06 SEPTEMBER 2021

TNPSC DAILY CURRENT AFFAIRS: 06 SEPTEMBER 2021

TNPSC தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள்: 06 செப்டம்பர் 2021

BOTH TAMIL AND ENGLISH QUESTIONS ARE PROVIDED

DOWNLOAD PDF AT THE END OF THE QUESTIONS

1. How many medals have been won by India at the Tokyo Paralympics 2020?

2020 டோக்கியோ பாராலிம்பிக்கில் இந்தியா எத்தனை பதக்கங்களை வென்றுள்ளது?

  1. 15
  2. 17
  3. 19
  4. 21
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION C

2. Which player has won the F1 Dutch Grand Prix 2021?

எந்த வீரர் F1 டச்சு கிராண்ட் பிரிக்ஸ் 2021 ஐ வென்றார்?

  1. Lewis Hamilton/லூயிஸ் ஹாமில்டன்
  2. Max Verstappen/மேக்ஸ் வெர்ஸ்டாப்பன்
  3. Valtteri Bottas/வால்டேரி போட்டாஸ்
  4. Sebastian Vettel/செபாஸ்டியன் வெட்டல்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION D

3. LIC has bought 3.9 per cent shares of which bank recently?

சமீபத்தில் எந்த வங்கியின் 3.9 சதவீத பங்குகளை எல்ஐசி வாங்கியுள்ளது?

  1. Canara Bank/கனரா வங்கி
  2. Bank of Baroda/பரோடா வங்கி
  3. Punjab National Bank/பஞ்சாப் நேஷனல் வங்கி
  4. Bank of India/இந்தியன் வங்கி
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION D

4. Indian para-athlete Krishna Nagar won the gold medal in which event at the 2020 Paralympics?

இந்திய பாரா-தடகள வீரர் கிருஷ்ணா நகர் 2020 பாராலிம்பிக்கில் எந்தப் போட்டியில் தங்கப் பதக்கம் வென்றார்?

  1. Badminton/பேட்மிண்டன்
  2. Archery/வில்வித்தை
  3. Tennis/டென்னிஸ்
  4. Taekwondo/டேக்வாண்டோ
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION A

5. The book named “Know Your Rights and Claim Them: A Guide for Youth” is an upcoming book by which celebrity?

“உங்கள் உரிமைகளை அறிந்து கொள்ளுங்கள் மற்றும் அவற்றைக் கோருங்கள்: இளைஞர்களுக்கான வழிகாட்டி” என்று பெயரிடப்பட்டுள்ள புத்தகம் எந்த பிரபலத்தின்  புத்தகம்?

  1. Meryl Streep/மெரில் ஸ்ட்ரீப்
  2. Angelina Jolie/ஏஞ்சலினா ஜோலி
  3. Priyanka Chopra/பிரியங்கா சோப்ரா
  4. Malala Yousafzai/மலாலா யூசுப்சாய்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION B

6. Which company has launched India’s first digital payment interactive geospatial platform named Pulse?

எந்த நிறுவனம் இந்தியாவின் முதல் டிஜிட்டல் பேமெண்ட் இன்டராக்டிவ் ஜியோஸ்பேஷியல் தளத்தை பல்ஸ் என்ற பெயரில் அறிமுகப்படுத்தியது?

  1. Paytm/பேடி எம்
  2. Google/கூகுள்
  3. PhonePe/ஃபோன்பே
  4. Facebook/பேஸ்புக்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION C

7. Companies are required to inform the SEBI when an entity holds more than ____ per cent shares in a listed company?

ஒரு நிறுவனம் ____ சதவிகிதத்திற்கும் அதிகமான பங்குகளை வைத்திருக்கும் போது நிறுவனங்கள் செபிக்கு தகவல் தெரிவிக்க வேண்டும்?

  1. 10%
  2. 4%
  3. 7%
  4. 5%
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION D

 8. The central government has recently inked Karbi Anglong Peace Agreement with which state?

மத்திய அரசு சமீபத்தில் எந்த மாநிலத்துடன் கர்பி ஆங்லாங் அமைதி ஒப்பந்தத்தில் எந்த மாநிலத்தில் கையெழுத்திட்டது?

  1. Assam/அஸ்ஸாம்
  2. Nagaland/நாகலாந்து
  3. Tripura/திரிபுரா
  4. Sikkim/சிக்கிம்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION A

9. Who is the author of the book titled ‘A Rude Life: The Memoir’?

A Rude Life: The Memoir’ என்ற புத்தகத்தின் ஆசிரியர் யார்?

  1. Vir Sanghvi/வீர் சங்வி
  2. Barkha Dutt/பர்கா தத்
  3. Rajdeep Sardesai/ராஜ்தீப் சர்தேசாய்
  4. Sagarika Ghose/சாகரிகா கோஸ்
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION A

10. Which country has topped the medal tally at the 2020 Summer Paralympics in Tokyo?

டோக்கியோவில் 2020 கோடை பாராலிம்பிக்கில் பதக்கப் பட்டியலில் எந்த நாடு முதலிடம் பிடித்துள்ளது?

  1. Japan/ஜப்பான்
  2. Great Britain/பிரிட்டன்
  3. China/சீனா
  4. Australia/ஆஸ்திரேலியா
  5. Answer not known/பதில் தெரியவில்லை
VIEW ANSWER
OPTION C

DOWNLOAD PDF HERE  👇👇

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *